Bị tước vương miện, hoa hậu Ukraine kiện tổ chức Miss World

Người đẹp Veronika Didusenko không cam tâm bị truất danh hiệu hoa hậu và cấm đi thi Miss World chỉ vì đã ly hôn và có  con trai 5 tuổi.

Cựu hoa hậu Ukraine, Veronika Didusenko, và con trai.

Cựu hoa hậu Ukraine, Veronika Didusenko, và con trai.

Veronika vừa đệ đơn kiện lên tòa án tại London - trụ sở của tổ chức Hoa hậu Thế giới (Miss World). Cựu hoa hậu Ukraine 2018 cáo buộc tổ chức này đã vi phạm Đạo luật Bình đẳng năm 2010 khi cấm một người đẹp đã kết hôn và có con dự thi. Cô cũng cho rằng các tiêu chí của Miss World đã "lỗi thời", không còn phù hợp với thế giới hiệu đại và cần phải thay đổi.

"Tôi cảm thấy bị sỉ nhục khi bị loại. Tôi đã rất buồn", Veronika chia sẻ. "Tôi đã phải trả lại danh hiệu, vương miện và tiền giải thưởng. Tôi không thể tin được họ vẫn áp dụng những điều như thế này trong thời đại ngày nay. Nó quá cổ lỗ sĩ. Tại sao việc từng kết hôn và sinh con lại không được chấp nhận? Tôi rất sốc. Tôi nghĩ họ phải đã vi phạm đạo luật bình đẳng".

Luật sư nhân quyền của Veronika ở London, Ravi Naik, phát biểu: "Đây rõ ràng là một trường hợp phân biệt đối xử". Luật sư Ravi quyết tâm giúp Veronika kiện tổ chức Miss World khi cuộc thi đang diễn ra tại London.

Veronika Didusenko khi đăng quang Miss Ukraine 2018.

Veronika Didusenko khi đăng quang Miss Ukraine 2018.

Đại diện của Miss World chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này. Từ khi thành lập vào năm 1951, cuộc thi sắc đẹp này luôn cấm phụ nữ đã kết hôn và sinh con tham gia. Giám đốc điều hành của Miss World, Julia Morley, trước đây giải thích rằng các quy tắc đó là "để bảo vệ phúc lợi trẻ em".

Veronika Didusenko, 24 tuổi, đăng quang Hoa hậu Ukraine 2018. Người đẹp - là một cử nhân toán học và người mẫu quốc tế - được giám khảo đánh giá rất cao không chỉ vì nhan sắc xinh đẹp mà còn có dự án từ thiện xuất sắc. Cô được chọn làm đại diện cho quốc gia dự thi Miss World 2018. Tuy nhiên 4 ngày sau, Veronika bị truất ngôi vì đã có con trai 5 tuổi và từng ly hôn. Cô cũng không được phép đi thi Miss World.

Nhan sắc xinh đẹp của Veronika.

Nhan sắc xinh đẹp của Veronika.

Veronika không phải là hoa hậu đầu tiên của Ukraine đã có con, nhưng là người đầu tiên bị tước bỏ danh hiệu trong lịch sử cuộc thi. Giải thích lý do truất ngôi vị của Veronika, ban tổ chức Hoa hậu Ukraine nói rằng họ phải tuân theo các quy tắc của Miss World vì họ là một thành viên và được nhượng quyền thương hiệu.

Hoài Vũ

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6862 *