C.P. Việt Nam tổ chức hội thảo hỗ trợ nhà cung cấp

Hơn 80 nhà cung cấp đã tham dự hội nghị về phát triển tiềm năng của nhà cung cấp năm 2019 do Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) tổ chức ngày 11/12. Sự kiện hướng đến nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng nguồn cung ứng bền vững, đồng thời giúp nhà cung cấp hiểu rõ hơn về pháp luật lao động và tầm quan trọng của việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp khi tham gia hợp tác kinh doanh giữa CPV và các đối tác.

CPV hoạt động kinh doanh trong ba lĩnh vực chính, gồm thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi và chế biến thực phẩm. Công ty đã có 26 năm hình thành và phát triển, với định hướng mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng và an toàn có khả năng truy xuất nguồn gốc. CPV hiện có hơn 3.000 nhà cung cấp nguyên liệu cho toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguồn nguyên liệu đến khâu sản xuất và thành phẩm.

Theo ông Chamnan Wangakkarangkul - Phó tổng giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Phát triển Nguồn cung ứng bền vững CPV, các nhà cung ứng là chìa khóa quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông CHAMNAN WANGAKKARANGKUL, PTGĐ( người đứng giữa mang kính), Ban lãnh đạo CPV chụp ảnh lưu niệm với các nhà cung cấp

Ông Chamnan Wangakkarangkul - Phó tổng giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Phát triển Nguồn cung ứng bền vững CPV (người đứng giữa mang kính) và ban lãnh đạo CPV chụp ảnh lưu niệm với các nhà cung cấp.

Để tham gia vào chuỗi cung ứng này, các nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng và giá cả do CPV đặt ra, nhằm mang lại sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Hiện C.P. Việt Nam đã xây dựng chính sách nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn để đưa ra các tiêu chuẩn chọn nhà cung cấp phù hợp với những quy định về môi trường, xã hội và quy trình sản xuất khép kín, bền vững.

"Việc làm này là quan trọng trong bối cảnh kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế và đây là yếu tố đòi hỏi nhà cung cấp phải có để cùng nhau hợp tác", ông Chamnan chia sẻ thêm.

Tại hội nghị, đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Đồng Nai đã tham gia phổ biến pháp luật về lao động, sử dụng lao động và trách nhiệm đối với môi trường, xã hội, xây dựng nguồn cung ứng bền vững của doanh nghiệp theo luật định trong xu hướng nền kinh tế phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với các nước trên thế giới.

Thức ăn gia súc thành phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại phù hợp theo từng giai đoạn của vật nuôi

Thức ăn gia súc thành phẩm sản xuất theo công nghệ hiện đại phù hợp theo từng giai đoạn của vật nuôi.

Công ty TNHH Thương mại Xuất Nhập khẩu (tỉnh Bình Thuận) là nhà cung cấp nguyên liệu bắp, đậu nành, sắn lát... cho CPV 20 năm nay. Riêng năm 2019, công ty đã cung cấp cho CPV 600.000 tấn nguyên liệu các loại. Ông Trịnh Khắc Hiệp - đại diện công ty cho biết, việc cung ứng trước đây chỉ dựa trên số lượng và giá nhưng hiện nay phải thực hiện rất nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật kho bãi, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Giám đốc Công ty Năng lượng Lò hơi 247 (tỉnh Kiên Giang), ông Vũ Đình Tân thì cho biết đã hợp tác cung cấp lò hơi và chất đốt cho CPV từ 10 năm trước. Mỗi tháng, công ty đang cung cấp cho CPV khoảng 1.000 tấn trấu ép thành khối làm chất đốt. Chất đốt bằng trấu của công ty đã đáp ứng yêu cầu sản xuất xanh của CPV, cũng như phù hợp với chủ trương của Chính phủ về phát triển sản xuất đi liền với bảo vệ môi trường.

Ông Chamnan cho rằng, các doanh nghiệp không thể phát triển tốt, nếu họ thiếu đối tác kinh doanh phù hợp. Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, việc chia sẻ ý tưởng và thực hiện tăng trưởng cùng nhau là việc quan trọng, cần thiết và ý nghĩa trong kinh doanh và phát triển bền vững.

"Với tầm nhìn trở thành 'Nhà bếp của thế giới', CPV quyết tâm mang thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn đến với người tiêu dùng dựa trên tiêu chuẩn sản xuất thân thiện và quy trình hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, với môi trường", ông Chamnan khẳng định.

Lộc An

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4997 *