Đỗ Long, Diễm Châu thăm nghệ sĩ gạo cội

TP HCMNhà thiết kế Đỗ Long và diễn viên Diễm Châu dành thời gian đến thăm hỏi các nghệ sĩ Mạc Can, Trang Thanh Xuân, Hoàng Lan. 

Hành trình thăm hỏi các nghệ sĩ là chuyến đi đặc biệt Đỗ Long thực hiện cho Vlog cá nhân, bên cạnh các video về chủ đề thời trang. Diễn viên Diễm Châu, người bạn thân thiết của nhà thiết kế, cũng góp mặt trong chuyến đi. Nữ diễn viên tiết lộ trước đó Đỗ Long mời tham gia ghi hình nhưng cô không thể sắp xếp thời gian.

"Tập này tôi nhất định phải đi vì các cô chú nghệ sĩ", cô tâm sự. Thông qua dự án, cả hai mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí giúp các nghệ sĩ trang trải cuộc sống, đồng thời kêu gọi sự đồng hành từ các nhà hảo tâm.

Mạc Can sống neo đơn ở tuổi xế chiều.

Mạc Can sống neo đơn ở tuổi xế chiều.

Đỗ Long và Diễm Châu đến thăm nghệ sĩ Mạc Can. Diễm Châu cảm nhận diễn viên Đất phương Nam là người dễ thương, hiền lành. Hiện ông sống đơn thân, tự chạy xe máy đi công việc mỗi ngày, phải điều trị vật lý trị liệu cho sức khỏe ổn hơn. Dù hoàn cảnh khó khăn, nam nghệ sĩ giữ tinh thần lạc quan. Khi Đỗ Long hỏi: "Chân tay chú bữa giờ đỡ chưa?", Mạc Can hài hước đáp: "Đá banh được rồi con". Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục đóng phim, làm nghệ thuật mà không quan tâm đến tiền bạc.

Tiếp nối hành trình, Đỗ Long ghé thăm phòng trọ của nghệ sĩ Trang Thanh Xuân. Nhà thiết kế tiết lộ mẹ anh là người rất ngưỡng mộ nữ ca sĩ. Từ khi mắc bệnh tim, cuộc sống của Trang Thanh Xuân vất vả hơn, phải làm nhiều việc để mưu sinh.

"Lúc đi hát, mình không nghĩ gì về ngôi nhà vì sống trong gánh hát. Lúc bệnh rồi, đứng trên sân khấu, không hát được nữa thì không có nhà cửa để ở", chị chia sẻ. Đỗ Long, Diễm Châu cũng không khỏi xúc động khi xem lại những bức ảnh về thời huy hoàng của Trang Thanh Xuân trên sân khấu.

Diễn viên gạo cội một thời Hoàng Lan phải chống chọi với nhiều nghèo khó, bệnh tật.

Diễn viên gạo cội một thời Hoàng Lan phải chống chọi với nhiều nghèo khó, bệnh tật.

Nghệ sĩ Hoàng Lan là nghệ sĩ cuối cùng mà Đỗ Long và Diễm Châu ghé thăm. Nữ diễn viên Trong nhà ngoài phố bất ngờ trước sự xuất hiện của hai đàn em trong nghề. Khoảng 5 năm nay, Hoàng Lan không xuất hiện trước công chúng vì phải chống chọi với nhiều căn bệnh, nặng nhất là chứng parkinson. Nhờ bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ, chị quyết định mở một quán ăn nhằm trang trải cuộc sống. Trước nghị lực của Hoàng Lan, Diễm Châu và Đỗ Long bày tỏ sự khâm phục và động viên nữ nghệ sĩ.

Phương Hoa

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7760 *