Ronaldinho đối mặt nguy cơ ngồi tù 6 tháng vì dùng hộ chiếu giả

Trước đó, sau khi phát hiện Ronaldinho và anh trai sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh trái phép vào Paraguay, cảnh sát Paraguay đã tiến hành bắt giữ 2 anh em ngay trong đêm 4/3, trước khi cả hai được trả tự do vào ngày 5/3 sau hơn 7 giờ bị thẩm vấn.

Tuy nhiên, vào ngày 6/3, Văn phòng Công tố ở Asuncion bất ngờ thay đổi những công tố viên vì cho rằng có xu hướng mở đường cho Ronaldinho thoát tội.

Ngay sau khi được chỉ định thay thế chỉ đạo cuộc diều tra, vị công tố mới Osmar Legal lập tức ban hành lệnh bắt giữ Ronaldinho và anh trai vào tối 6/3 để phòng ngừa việc cả hai bỏ trốn, trước khi ban bố quyết định tạm giam.

Ronaldinho đối mặt nguy cơ ngồi tù 6 tháng vì dùng hộ chiếu giả - 1

Hình ảnh khá tiều tụy của huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho khi bị bắt giam tại Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh trái phép

Theo Globo, sau khi bị bắt giữ, Ronaldinho và anh trai Roberto bị tạm giam tại nhà tù có tên Agrupacion Especializada. Đây là nhà tù khá nổi tiếng của cảnh sát Paraguay tại thủ đô Asuncion, nơi giam giữ nhiều tên tội phạm khét tiếng của Paraguay.

Một bức ảnh được truyền thông địa phương ở Paraguay đăng tải cho thấy Ronaldinho vẫn vui vẻ khi chụp hình, tuy nhiên bộ dạng của anh  khá tiều tụy trong giai đoạn đầu bị tạm giam. Anh mặc một chiếc áo thun cùng khuôn mặt với nhiều nếp nhăn.

Trong khu tạm giam, Ronaldinho được cấp xà phòng, thức ăn và một loại thuốc để chống côn trùng cắn. Theo Reuters, cựu sao Barca sẽ không nhận được ưu đãi đối xử nào, dù là ngôi sao lừng danh một thời. 

Hiện tại, phía Brazil đang tìm mọi cách để “giải thoát” cho Ronaldinho nhưng Paraguay vẫn giữ nguyên quan điểm thực hiện các biện pháp theo quy định khi đánh giá vụ việc là “nghiêm trọng”, ảnh hưởng đến hệ thống công lý của quốc gia.
 
Chính quyền Brazil đã thu hồi hộ chiếu của Ronaldinho vào cuối năm 2018 sau khi danh thủ này không trả khoản tiền phạt 2,5 triệu USD để xây dựng một bến tàu trong một hồ nước thuộc khu bảo tồn thiên nhiên.

Sau khi Ronaldinho và anh trai bị tạm giam, Paraguay đã ra lệnh bắt khẩn cấp nữ doanh nhân Dalia López, người tổ chức chuyến đi và cung cấp hộ chiếu và thẻ căn cước giả cho danh thủ Brazil nhập cảnh vào nước này.

Ronaldinho đối mặt nguy cơ ngồi tù 6 tháng vì dùng hộ chiếu giả - 2

Nữ doanh nhân đi cùng Ronaldinho bị bắt giam vì cung cấp hộ chiếu và thẻ căn cước giả cho Ronaldinho

Theo báo giới địa phương, lệnh bắt giữ nữ doanh nhân đi cùng Ronaldinho được đưa ra hôm 7/3 trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc sản xuất và sử dụng các tài liệu có nội dung sai lệch và Cảnh sát Quốc gia đã tiến hành ngay sau đó.
Nữ doanh nhân 48 tuổi trên là chủ tịch một tổ chức từ thiện phi chính phủ đã thiết kế và quảng bá chuyến đi của cựu Ronaldinho đến Asuncion (Paraguay) vào sáng 4/3 để quảng bá một sự kiện từ thiện giúp trẻ em nghèo và đồng thời ra mắt cuốn sách mới của danh thủ từng cùng Brazil đăng quang World Cup 2002.
Điều này phù hợp với việc người đầu tiên trong số những người bị giam giữ, Wilmondes Sousa Lira (doanh nhân người Brazil), khai rằng chính nữ doanh nhân Dalia López đã cung cấp cho Ronaldinho và anh trai chứng minh thư và hộ chiếu giả khi nhập cảnh vào Paraguay.

Sông Lam

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8290 *